Category Archives: Thông tin hoạt động

Gạo chất lượng cao Lạng SơnEdit Entry

Gạo dinh dưỡng Lạng Sơn dòng Japonica được sản xuất ở vùng núi cao Lạng Sơn khí hậu lạnh, nhiệt độ giao động trong khoảng 15oC. Trồng trên đất đồi núi, nguồn nước sạch.

Hạt gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, thời gian sinh trưởng dài ngày, hạt tròn, cơm dẻo do có hàm lượng dinh dưỡng PROTEIN, VITAMIN và CHẤT KHOÁNG rất cao.

image001

Sản phẩm sử dụng tốt nhất để nấu cơm, nấu cháo cho:

– Trẻ nhỏ kém ăn, gầy, suy dinh dưỡng

– Người già yếu; Người đau ốm hoặc mới ốm dạy

– Phụ nữ trước và sau khi sinh nở

– Vận động viên thể thao.

Đặc tính gạo hạt tròn, khi nấu lên cơm có độ dẻo, ăn vào có hậu ngọt. Người Nhật thường dùng làm sushi, người Hàn làm kimbap…

Bản thân cây lúa được các kỹ sư lai tao giống có đặc tính sức đề kháng cao, chống chọi được bệnh tật và sâu bệnh. Nên vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón cũng ít hơn lúa thường. Vì vậy mà chúng tôi gọi là gạo sạch.

image003

Ai đã từng sử dụng gạo Japonica nấu cơm trong bữa ăn hàng ngày thì sẽ không muốn dùng lại gạo thường lý do  gạo Japonica ăn vào hậu ngọt, hạt cơm mềm , dẻo rất dễ ăn.

Gạo dinh chất lượng cao Lạng Sơn dòng Japonica thích hợp với cả với những người làm việc văn phòng mang theo cơm. Dù có để mấy tiếng đồng hồ sử dụng hạt cơm vẫn còn mềm dẻo không bị khô cứng như gạo thường.

PHÂN VIÊN NÉN

PHÂN VIÊN NÉN

    Phân viên nén được Thạc sỹ Nguyễn Văn Luých cùng các nhà khoa học thuộc Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội nghiên cứu thử nghiệm từ đầu những năm 2002, qua hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, bắt đầu từ những viên nén NK, cho đến nay phân viên nén…Đọc tiếp…

KỸ THUẬT CHỒNG VÀ CHĂM SÓC LẠC

KỸ THUẬT CHỒNG VÀ CHĂM SÓC LẠC

  (Phần 1): Kỹ thuật gieo trồng 1. Thời vụ gieo lạc Vụ Xuân: Thời gian gieo từ 20/1-25/2 hàng năm, tập trung chủ yếu từ 01-15/2. Riêng khu vực trung du và miền núi gieo sớm hơn 7-10 ngày. Vụ Hè – thu: Gieo tốt nhất từ 1/6-15/6 và gieo ngay sau khi thu hoạch cây…Đọc tiếp…

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RAU THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RAU THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

 Tiêu chuẩn VietGap là gì? VIETGAP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành năm 2008 dựa trên 4 tiêu chí: + Tiêu chí về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn.…Đọc tiếp…

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ CHẾ BIẾN GIỐNG NGÔ LAI

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ CHẾ BIẾN GIỐNG NGÔ LAI

  Ngô cũng như một số giống cây trồng khác sau khi thu hoạch ẩm độ hạt còn cao, nếu không sấy, chế biện kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng hạt giống và nhiều hoạt động phải xử lý trong thời gian bảo quản. Vì vậy sau khi thu…Đọc tiếp…

QUẢN LÝ DỊCH BỆNH HẠI LÚA

QUẢN LÝ DỊCH BỆNH HẠI LÚA

 Sâu hại lúa  Sâu đục thân bướm hai chấm  Sâu đục thân năm vạch đầu nâu  Sâu đục thân năm vạch đầu đen  Sâu cuốn lá nhỏ  Sâu cuốn lá lớn  Sâu năn hại lúa  Sâu phao  Sâu gai  Châu chấu hại lúa  Rầy nâu  Rầy lưng trắng  Bọ xít  Bọ trĩ  Bệnh do vi…Đọc tiếp…

LÚA LAI

LÚA LAI

Phần I : Đặc điểm của lúa lai 1. Rễ Rễ lúa lai phát triển sớm và mạnh. Khi có 3 lá thật, lúa Lai đã có 8- 12 rễ và có chiều dài lớn hơn rễ lúa thuần.Nhìn chung, Bộ rễ lúa lai phát triển sớm, đồng thời có kích thước lớn về số…Đọc tiếp…

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 2

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 2

PHẦN 2: CÁC BỆNH HẠI TRÊN NGÔ 1, Bệnh hại hạt: Trong thời gian bảo quản trên bắp và hạt ngô thường bị một số loại nấm xâm nhập và gây hại.  Nấm phá hủy dinh dưỡng trên hạt, có thể làm chết phôi hạt, làm hạt mất sức nảy mầm. Các loại nấm gây…Đọc tiếp…

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 1

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 1

PHẦN 1. SÂU HẠI NGÔ: 1 – Sâu xám – Agrotis ipsilon Rott Tên khoa học: Agrotis ipsilon Rott Đặc điểm gây hại  Sâu xám là loại sâu đa thực, chúng không chỉ hại nặng trên ngô mà còn hại cả đậu tương. Bướm trưởng thành đẻ trứng trên lá cây,  thân cây, hoặc trên cây cỏ trên mặt…Đọc tiếp…