Category Archives: Thông tin hoạt động

“Gạo chất lượng cao Lạng Sơn” đang vào vụ thu hoạch

“Gạo chất lượng cao Lạng Sơn” đang vào vụ thu hoạch

Những hình ảnh chân thực nhất

Những bông lúa khỏe nặng trĩu hạt thóc

Những cánh đồng bát ngát màu lúa chín

Có sự tham gia của đội ngũ máy gặt chuyên nghiệp việc thu hàng chục tấn thóc tươi trong ngày không còn là chuyện khó như gặt bằng tay.
           Những chuyến xe “tắc tơ” chở lúa của người dân, bên đường kia là xe đầu kéo chở thóc của công ty.

                                      Công ty tổ chức sản xuất và thu mua thóc tươi cho người dân.

                                          Thu mua thóc tươi đến trời tối thế này không còn là hình ảnh xa lạ.

Gạo chất lượng cao Lạng SơnEdit Entry Gạo dinh dưỡng Lạng Sơn dòng Japonica được sản xuất ở vùng núi cao Lạng Sơn khí hậu lạnh, nhiệt độ giao động trong khoảng 15oC. Trồng trên đất đồi núi, nguồn nước sạch. Hạt gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, thời gian sinh trưởng dài ngày,…Đọc tiếp…

PHÂN VIÊN NÉN

PHÂN VIÊN NÉN

    Phân viên nén được Thạc sỹ Nguyễn Văn Luých cùng các nhà khoa học thuộc Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội nghiên cứu thử nghiệm từ đầu những năm 2002, qua hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, bắt đầu từ những viên nén NK, cho đến nay phân viên nén…Đọc tiếp…

KỸ THUẬT CHỒNG VÀ CHĂM SÓC LẠC

KỸ THUẬT CHỒNG VÀ CHĂM SÓC LẠC

  (Phần 1): Kỹ thuật gieo trồng 1. Thời vụ gieo lạc Vụ Xuân: Thời gian gieo từ 20/1-25/2 hàng năm, tập trung chủ yếu từ 01-15/2. Riêng khu vực trung du và miền núi gieo sớm hơn 7-10 ngày. Vụ Hè – thu: Gieo tốt nhất từ 1/6-15/6 và gieo ngay sau khi thu hoạch cây…Đọc tiếp…

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RAU THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RAU THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

 Tiêu chuẩn VietGap là gì? VIETGAP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành năm 2008 dựa trên 4 tiêu chí: + Tiêu chí về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn.…Đọc tiếp…

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ CHẾ BIẾN GIỐNG NGÔ LAI

QUY TRÌNH THU HOẠCH VÀ CHẾ BIẾN GIỐNG NGÔ LAI

  Ngô cũng như một số giống cây trồng khác sau khi thu hoạch ẩm độ hạt còn cao, nếu không sấy, chế biện kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng hạt giống và nhiều hoạt động phải xử lý trong thời gian bảo quản. Vì vậy sau khi thu…Đọc tiếp…

QUẢN LÝ DỊCH BỆNH HẠI LÚA

QUẢN LÝ DỊCH BỆNH HẠI LÚA

 Sâu hại lúa  Sâu đục thân bướm hai chấm  Sâu đục thân năm vạch đầu nâu  Sâu đục thân năm vạch đầu đen  Sâu cuốn lá nhỏ  Sâu cuốn lá lớn  Sâu năn hại lúa  Sâu phao  Sâu gai  Châu chấu hại lúa  Rầy nâu  Rầy lưng trắng  Bọ xít  Bọ trĩ  Bệnh do vi…Đọc tiếp…

LÚA LAI

LÚA LAI

Phần I : Đặc điểm của lúa lai 1. Rễ Rễ lúa lai phát triển sớm và mạnh. Khi có 3 lá thật, lúa Lai đã có 8- 12 rễ và có chiều dài lớn hơn rễ lúa thuần.Nhìn chung, Bộ rễ lúa lai phát triển sớm, đồng thời có kích thước lớn về số…Đọc tiếp…

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 2

QUẢN LÝ DỊCH HẠI NGÔ PHẦN 2

PHẦN 2: CÁC BỆNH HẠI TRÊN NGÔ 1, Bệnh hại hạt: Trong thời gian bảo quản trên bắp và hạt ngô thường bị một số loại nấm xâm nhập và gây hại.  Nấm phá hủy dinh dưỡng trên hạt, có thể làm chết phôi hạt, làm hạt mất sức nảy mầm. Các loại nấm gây…Đọc tiếp…