Category Archives: Sản phẩm

Gạo chất lượng cao Lạng Sơn

Gạo chất lượng cao Lạng Sơn

Gạo dinh dưỡng Lạng Sơn dòng Japonica được sản xuất ở vùng núi cao Lạng Sơn khí hậu lạnh, nhiệt độ giao động trong khoảng 15oC. Trồng trên đất đồi núi, nguồn nước sạch.

Hạt gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, thời gian sinh trưởng dài ngày, hạt tròn, cơm dẻo do có hàm lượng dinh dưỡng PROTEIN, VITAMIN và CHẤT KHOÁNG rất cao.

image001

Sản phẩm sử dụng tốt nhất để nấu cơm, nấu cháo cho:

– Trẻ nhỏ kém ăn, gầy, suy dinh dưỡng

– Người già yếu; Người đau ốm hoặc mới ốm dạy

– Phụ nữ trước và sau khi sinh nở

– Vận động viên thể thao.

Đặc tính gạo hạt tròn, khi nấu lên cơm có độ dẻo, ăn vào có hậu ngọt. Người Nhật thường dùng làm sushi, người Hàn làm kimbap…

Bản thân cây lúa được các kỹ sư lai tao giống có đặc tính sức đề kháng cao, chống chọi được bệnh tật và sâu bệnh. Nên vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón cũng ít hơn lúa thường. Vì vậy mà chúng tôi gọi là gạo sạch.

image003

Ai đã từng sử dụng gạo Japonica nấu cơm trong bữa ăn hàng ngày thì sẽ không muốn dùng lại gạo thường lý do  gạo Japonica ăn vào hậu ngọt, hạt cơm mềm , dẻo rất dễ ăn.

Gạo dinh chất lượng cao Lạng Sơn dòng Japonica thích hợp với cả với những người làm việc văn phòng mang theo cơm. Dù có để mấy tiếng đồng hồ sử dụng hạt cơm vẫn còn mềm dẻo không bị khô cứng như gạo thường.

GIỐNG NGÔ NK6654

GIỐNG NGÔ NK6654

Giống ngô lai NK 6654 là sản phẩm của Syngenta – Thuỵ Sỹ, được công nhận là giống quốc gia, có thời gian sinh trưởng từ 123 – 125 ngày trong vụ xuân và 105-107 ngày trong vụ đông. Cây sinh trưởng và phát triển tốt, độ đồng đều cao. Để giúp bạn đọc lựa…Đọc tiếp…

GIỐNG NGÔ NK4300

GIỐNG NGÔ NK4300

1. Nguồn gốc Tác giả và cơ quan tác giả: Công ty Syngenta Việt Nam. Nguồn gốc: Do Công ty Syngenta Việt Nam nhập từ Thái Lan. Phương pháp: NK4300 được tạo ra từ tổ hợp lai NP5069/NP5088. Được công nhận tạm thời năm 2004 theo Quyết định số 2182 QĐ/BNN-KHCN ngày 29 tháng 7…Đọc tiếp…

GIỐNG NGÔ LAI NK54

GIỐNG NGÔ LAI NK54

    1. Nguồn gốc giống  Giống ngô lai đơn NK54 do Công ty Syngenta Thái Lan lai tạo từ  tổ  hợp  lai  giữa  2  dòng  ngô  có  nguồn  gốc  nhiệt  đới  NP5047/NP5070. Giống  được  đưa  vào  Việt  Nam  khảo  nghiệm  từ  năm  2001-2004  theo  quy phạm khảo nghiệm giống ngô quốc gia (10 TCN 312-2003). Được Bộ Nông nghiệp &PTNT công nhận giống quốc gia năm 2004. 2. Một số đặc điểm, đặc tính của giống.  Là  giống  có  thời  gian  sinh  trưởng  trung  bình,  93-98  ngày  ở vùng Đông Nam bộ và 100 – 110 ngày ở vùng cao nguyên nam Trung bộ.  Chiều cao cây trung bình 200-210 cm, cao đóng bắp 100-110 cm. Dạng  hình  cây  đẹp,  sinh  trưởng  phát  triển  rất  khoẻ,  bộ  lá  xanh  lâu  tàn, cứng cây và ít đổ ngã; Giống nhiễm nhẹ bệnh cháy lá, nhiễm bệnh khô vằn từ nhẹ đến trung bình. Tỷ lệ hạt/bắp cao 78-81%, lá bi kín bắp, hạt dạng đá màu  vàng  cam.  Năng  suất  cao  và  ổn  định,  trung  bình  đạt  65-83  tạ/ha.  Phổ thích nghi rộng, phù hợp với điều kiện sinh thái ở các tỉnh phía Nam và vụ xuân các tỉnh phía Bắc.  3. Quy trình kỹ thuật thâm canh  Thời vụ: +  Phía  Nam:  vụ  hè  thu  1/5-15/8;  vụ  thu  đông  15/8-30/11;  vụ đông xuân 30/11-30/3. + Phía Bắc: vụ xuân 15/2-15/6; Mật  độ:  5,7  –  6,6  vạn  cây/ha,  khoảng  cách  70-75  x  20-25 cm/cây, mỗi hốc 1 cây; Làm đất kỹ, sạch cỏ dại, đảm bảo đất ẩm khi gieo hạt 75-80% độ ẩm tối đa đồng ruộng Phân  bón:  Lượng  phân  bón  cho  1  ha:  10  tấn  phân  chuồng  + 350-400 kg ure + 400-500 kg lân super + 100-150 kg kaly clorua. Cách bón: + Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân + 1/4 ure. + Bón thúc lần 1 khi ngô 3-5 lá, bón 1/4 lượng ure + 1/3 lượng kaly. +  Bón  thúc  lần  2  khi  ngô  7-9  lá  (bắt  đầu  xoáy  nõn),  bón  1/4 lượng ure + 1/3 lượng kaly. + Bón thúc lần 3 khi ngô 11-13 lá, bón 1/4 lượng ure + 1/3 lượng kaly. Chăm sóc:  Bón thúc  lần  1 kết  hợp  với tỉa  cây,  làm cỏ,  vun  nhẹ gốc. Thúc lần 2 kết hợp vun gốc, làm cỏ. Nếu có điều kiện thì nên tưới nước khi ngô gặp hạn, nhất là hạn vào các giai đoạn ngô  5-7 lá, xoáy nõn sắp trỗ cờ phun râu, khi thụ phấn sang giai đoạn chín sữa. Phòng trừ sâu bệnh:              + Sâu  xám: dọn sạch cỏ dại, cày ải phơi đất, gieo trồng đúng thời vụ. Khi sâu xuất hiện có thể bắt bằng tay hoặc dùng thuốc Basudin rắxung quanh gốc và vào nõn cây. +  Sâu  đục  thân,  đục  bắp:  gieo  trồng  đúng  thời  vụ  ở  địa phương, xử lý thuốc hoá học bằng cách rắc 2- 3 hạt Basudin vào nõn khi ngô  xoáy nõn và sau khi trỗ cờ phun râu để phòng trừ. + Rệp cờ: dùng các loại thuốc hoá học như Supracide, Actara phun theo nông độ khuyến cáo ghi trên nhãn thuốc để phun khi có rệp. +  Phòng  trừ  bệnh:  các  bệnh  như  khô  vằn,  đốm  lá,  gỉ  sắt, phương pháp tốt nhất là bón phân cân đối tuỳ theo từng loại đất, không bón quá  nhiều đạm trên  nền đất tốt.  Khi bệnh  xuất  hiện  thì dùng các  loại thuốc như Tilt Super, Anvil để phun. Thu hoạch: Thu hạt khi lá bi khô được 70-80%, vỏ bi có màu tím đậm là có thể thu được, nhưng cũng có thể để khô hoàn toàn rồi mới thu.Đọc tiếp…

GIỐNG NGÔ GS8

GIỐNG NGÔ GS8

Vụ xuân 2012, Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành triển khai thực hiện mô hình trình diễn giống ngô lai đơn GS8 tại xã Phú Thịnh, huyện Vĩnh Tường. Kết quả cho thấy ngô GS8 năng suất, chất lượng cao…Đọc tiếp…

GIỐNG LÚA NÀNG HƯƠNG

GIỐNG LÚA NÀNG HƯƠNG

I, Nguồn gốc; Lúa Nàng Hương là một trong các giống lúa đặc sản của Việt Nam. Nó là một trong các giống lúa thơm cổ truyền vẫn đang còn sản suất tại Việt Nam II, Lịch sử và phát triển: Giống lúa Nàng Hương là giống lúa địa phương được chọn lọc và duy trì từ lâu đời…Đọc tiếp…

GIỐNG LÚA HOA ƯU 109

GIỐNG LÚA HOA ƯU 109

Giống Hoa ưu 109 cho năng suất trung bình: vụ Xuân: 240-250/sào và 220-230kg/sào vụ Mùa, cao hơn KD18 (đối chứng) 10-15%, cứng cây hơn, chống chịu sâu bệnh tốt hơn, chất lượng gạo ngon hơn, đặc biệt giống hoa ưu 109 có thời gian sinh trưởng 125-130 ngày ngắn hơn KD18 từ 3-5 ngày,…Đọc tiếp…

GIỐNG LÚA NẾP 97

GIỐNG LÚA NẾP 97

I. Nguồn gốc: Do Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo từ tổ hợp lai (N87/Nếp 415). II. Đặc điểm giống – Là giống cảm ôn, nên gieo trồng được cả 2 vụ. – Thời gian sinh trưởng vụ Xuân từ 140 – 143 ngày, vụ Mùa 105 – 110 ngày. –…Đọc tiếp…

GIỐNG LÚA CR203

GIỐNG LÚA CR203

Giống lúa CR 203 * NGUỒN GỐC XUẤT XỨ: Giống lúa CR 203 được chọn lọc từ giống nhập nội IR 8423 – 132 – 622 của IRRI. Được công nhận giống theo Quyết định số 10 NN-KHCN/QĐ, ngày 14 tháng 1 năm 1985. * ĐẶC TÍNH NÔNG SINH HỌC: CR 203 là giống lúa…Đọc tiếp…