Gạo Koshihikari

Gạo Koshihikari lạo gạo nổi tieéng Nhật Bản được sản xuất tại thành phố Uonuma, tỉnh Niigata. Đây là loại gạo cao cấp thường được dùng trong các bữa tiệc. Gạo giống Nhật Koshihikari đang là sản phẩm được người Việt quan tâm và sử dụng nhiều trên thị trường với khả năng chống chọi cao, có thể rồng ở mọi vùng đất, thời tiết khác nhau.

Gạo Nhật Koshihikari có đặc trưng hạt tròn, trắng sáng, nấu cơm dẻo, thơm, hương vị đậm đà. Đây là loại gạo được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia nông nghiệp kiểm định và đánh giá có khả năng cải thiện chức năng của bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thụ, chống các bệnh về đường ruột như: táo bón, tiêu chảy,..

+ Gạo Japonica

Japonica có hạt tròn, mẩy, căng bóng, đầy đặn, ít nứt vỡ và có mùi thơm tự nhiên, tinh tế. Khi nấu thành cơm, loại gạo này ăn rất dẻo và thơm, sóng sánh dưới ánh mặt trời.

Gạo Japonica rấta, giàu khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, củng cố khả năng hoạt động của hệ thần kinh và xương khớp. Vì thế loại gạo này đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị hen suyễn, huyết áp thấp, tim mạch. Đây là loại gạo thích hợp để chế biến các món ăn ngon như sushi, cơm nắm, cơm trộn, bánh gạo khô,..

Ở Nhật có hơn 300 giống lúa gạo và có đặc điểm khác nhau phụ thuộc vào mỗi khu vực trên toàn quốc bạn có thể kể tên một số loại gạo nổi tiếng như Nihonbare (nghĩa là “bầu trời trong xanh”), hitomebore (“tình yêu sét đánh”) và Akita komachi (“cô gái đẹp Akita”).

CÁC TIN TỨC KHÁC