Công ty cổ phần Giống cây trồng Lạng Sơn triển khai thực hiện chương trình liên kết sản xuất!

        Ngay từ những ngày đầu xuân Tân Sửu, Công ty cổ phần giống cây trồng Lạng Sơn đã khẩn trương triển khai công tác cung ứng giống cây trồng phục vụ sản xuất trong vụ xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đơn vị cũng đã triển khai chương trình liên kết sản xuất gạo chất lượng cao với giống lúa J02 (Japonica)  theo đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Vụ xuân năm 2021 , Công ty cổ phần Giống cây trồng Lạng Sơn đã phối hợp với UBND xã Đại Đồng huyện Tràng Định, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình cùng các hộ nông dân của hai xã thực hiện Chương trình liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm giống lúa chất lượng cao với diện tích 20 ha (xã Đại Đồng 12 ha, xã Yên Khoái 8 ha).

          Để đảm bảo kịp thời vụ, Công ty đã phối hợp với UBND các xã cung cấp đầy đủ lượng giống và tổ chức hướng dẫn kỹ thuật, phát tài liệu hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho các hộ tham gia thực hiện Chương trình liên kết sản xuất.

                         Bà con nông dân xã Đại Đồng, huyện Tràng Định

                   phấn khởi nhận giống thực hiện chương trình liên kết sản xuất

Với phương thức Công ty ứng trước giống toàn bộ giống, hướng dẫn hỗ trợ  kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc, thu mua lại toàn bộ sản phẩm thóc tươi (theo giá thoả thuận); Bà con nông dân gieo trồng, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật và bán sản phẩm cho Công ty.  Tại địa bàn xã Đại Đồng huyện Tràng Định đây là năm thứ 03, xã Yên Khoái huyện Lộc đây là năm thứ 05 Công ty triển khai chương trình này. Qua các năm thực hiện chương trình hợp tác liên kết sản xuất gạo chất lượng cao với giống lúa J02 đã tạo được sự tin tưởng và đem lại hiệu quả cho người tham gia sản xuất, nên người nông dân rất phấn khởi khi tham hợp tác liên kết sản xuất…

CÁC TIN TỨC KHÁC